Tin tức thủy sản
Trang chủ / Tin tức / Tin tức thủy sản / Trang 5
Nguồn Carbon cho hệ thống biofloc – bột mì hay mật rỉ đường tốt hơn ?
Một thử nghiệm gần đây cho thấy rằng lựa chọn bột mì thay vì mật đường làm nguồn carbon cho hệ thống biofloc trong nuôi tôm có thể mang lại
KIỂM SOÁT TỐT CHẤT THẢI ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NƯỚC AO
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tôm chết hàng loạt là ô nhiễm nguồn nước nuôi tôm. Do đó, xử lý nước để đảm bảo ổn định các yếu
Ứng dụng của astaxanthin trong nuôi thủy sản
Astaxanthin là một loại carotenoid tạo sắc tố chính trong vỏ và các cơ quan bên trong ở một số loài giáp xác, chiếm 86-98% tổng lượng carotenoid và được
QUY TRÌNH KỸ THUẬT NUÔI TÔM CÔNG NGHỆ CAO
Nuôi tôm công nghệ cao là một mô hình nâng cao năng suất và chất lượng của tôm nuôi nhờ vào sự kiểm soát toàn bộ quá trình nuôi tôm.
Vai trò của nấm men Sacharomyces cerevisae trong nuôi thủy sản
Nhờ những tiến bộ công nghệ, việc sử dụng nấm men trong nuôi thủy sản ngày càng trở nên phổ biến, chúng có thể giúp tăng hệ miễn dịch, phòng
Vai trò của vi khuẩn Bacillus sp. trong ao nuôi thủy sản
Cấu trúc không gian vi khuẩn Bacillus sp. Vi sinh vật được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản ngày càng được áp dụng rộng rãi, vừa có tác dụng
Vai trò của carotenoid trong nuôi tôm
Trong quá trình nuôi tôm để đạt hiệu quả kinh tế cao, người ta không chỉ quan tâm đến những tiêu chí về kích thước, hình thức, sự đồng đều,
MỐI NGUY LẠM DỤNG KHÁNG SINH TRONG THỦY SẢN
Trong nuôi trồng thủy sản, việc sử dụng các sản phẩm xử lý ao, cải tạo môi trường và thuốc kháng sinh là điều không thể tránh khỏi, mật độ
Vai trò của probiotic trong Cải thiện chất lượng nước
Nhu cầu nuôi thủy sản bền vững đã thúc đẩy nghiên cứu sử dụng chế phẩm sinh học trên các sinh vật thủy sinh. Mối quan tâm ban đầu tập trung
Nguồn Carbon cho hệ thống biofloc – bột mì hay mật rỉ đường tốt hơn ?
Một thử nghiệm gần đây cho thấy rằng lựa chọn bột mì thay vì mật đường làm nguồn carbon cho hệ thống biofloc trong nuôi tôm có thể mang lại
KIỂM SOÁT TỐT CHẤT THẢI ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NƯỚC AO
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tôm chết hàng loạt là ô nhiễm nguồn nước nuôi tôm. Do đó, xử lý nước để đảm bảo ổn định các yếu
Ứng dụng của astaxanthin trong nuôi thủy sản
Astaxanthin là một loại carotenoid tạo sắc tố chính trong vỏ và các cơ quan bên trong ở một số loài giáp xác, chiếm 86-98% tổng lượng carotenoid và được
QUY TRÌNH KỸ THUẬT NUÔI TÔM CÔNG NGHỆ CAO
Nuôi tôm công nghệ cao là một mô hình nâng cao năng suất và chất lượng của tôm nuôi nhờ vào sự kiểm soát toàn bộ quá trình nuôi tôm.
Vai trò của nấm men Sacharomyces cerevisae trong nuôi thủy sản
Nhờ những tiến bộ công nghệ, việc sử dụng nấm men trong nuôi thủy sản ngày càng trở nên phổ biến, chúng có thể giúp tăng hệ miễn dịch, phòng
Vai trò của vi khuẩn Bacillus sp. trong ao nuôi thủy sản
Cấu trúc không gian vi khuẩn Bacillus sp. Vi sinh vật được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản ngày càng được áp dụng rộng rãi, vừa có tác dụng
Vai trò của carotenoid trong nuôi tôm
Trong quá trình nuôi tôm để đạt hiệu quả kinh tế cao, người ta không chỉ quan tâm đến những tiêu chí về kích thước, hình thức, sự đồng đều,
MỐI NGUY LẠM DỤNG KHÁNG SINH TRONG THỦY SẢN
Trong nuôi trồng thủy sản, việc sử dụng các sản phẩm xử lý ao, cải tạo môi trường và thuốc kháng sinh là điều không thể tránh khỏi, mật độ
Vai trò của probiotic trong Cải thiện chất lượng nước
Nhu cầu nuôi thủy sản bền vững đã thúc đẩy nghiên cứu sử dụng chế phẩm sinh học trên các sinh vật thủy sinh. Mối quan tâm ban đầu tập trung