NGUYÊN NHÂN GÂY RA CÁC BỆNH VỀ GAN TRÊN TÔM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Gan tụy là cơ quan quan trọng và cần được bảo vệ nhất cơ quan tiêu hóa của tôm. Chúng mang các chức năng cần thiết nhất cho một cơ thể tôm phát triển khỏe mạnh, bao gồm:

  • Tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng
  • Lưu trữ, giải độc
  • Tạo máu và miễn dịch
  • Chuyển hóa năng lượng

Màu sắc gan tụy trên tôm

Hầu hết sự thay đổi màu sắc gan tôm đều cho thấy các dấu hiệu bệnh lý. Màu sắc gan tôm có thể thay đổi từ nâu sẫm đến trắng hoàn toàn tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh.

  • Gan đỏ: biểu hiện gan có nhiễm vi khuẩn, cơ quan nội tạng bắt đầu viêm, hệ miễn dịch dần suy yếu. Có kèm biểu hiện sưng (giai đoạn đầu)
  • Gan vàng: khả năng tiêu hóa bất thường, khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng bị cản trở. Gan dần chuyển sang màu trắng và có biểu hiện co lại (giai đoạn giữa)
  • Gan đen: biểu hiện sự lạm dụng thuốc dẫn đến sự suy giảm của các tế bào giải độc gan
  • Gan trắng: rối loạn chuyển hóa năng lượng. Gan kiệt quệ glycogen và protein, cho thấy sự phá hủy gan (giai đoạn cuối)

Nguyên nhân gây ra các bệnh trên gan tôm:

  • Do dinh dưỡng: nguồn dinh dưỡng cung cấp không đủ, thiếu hụt vitamin, chất béo hay độc tố từ thức ăn
  • Do hóa chất: độc tố từ tảo, khí độc, kháng sinh,..
  • Do vi sinh vật: vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,..

Sử dụng sản phẩm chiết xuất thảo dượcBP SORBIđể ngăn ngừa bệnh gan tụy trên tôm, tại sao không?

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung acic amin, vitamin vào cơ thể tôm theo đường tiêu hóa giúp bảo vệ gan tôm một cách hiệu quả. Chúng kích thích sự thèm ăn và bắt mồi, đặc biệt là trong thời tiết khắc nghiệt. Thành phần Lysine, Methionine giúp kích hoạt enzenzyme lipase, thúc đẩy sự hấp thu dinh dưỡng và các chất béo hòa tan. Sự xuất hiện của các vitam trong sản phẩm còn góp phần cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ phòng các hiện tượng teo gan, sưng gan ở tôm. Sản phẩm thảo dượcBP SORBIgiúp đào thải kháng sinh tồn dư một cách nhanh chóng,  giúp người nuôi tăng chất lượng sản phẩm và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hướng dẫn sử dụng:

Trộn 3-5ml/kg thức ăn, để trong 10-15 phút cho ngấm đều vào thức ăn rồi cho ăn.  Cho ăn 2 lần/ngày và hằng ngày

Bảo quản:

Bảo quan nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Xem thêm:

⇒Giải pháp toàn diện cho nuôi trồng thủy sản⇒Bệnh vi bào tử trùng trên tôm nuôi⇒Vai trò của bổ sung nước điện giải cho tôm

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT KHÁC
2
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ENZYME TĂNG GIÁ TRỊ SẢN XUẤT TRONG NGÀNH CHĂN NUÔI
CREATOR: gd-jpeg v1
LỢI ÍCH CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI
4
THAY ĐỔI NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI CÙNG ENZYME TIÊU HÓA
1
LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI SỬ DỤNG Ủ MEN VI SINH TRONG CHĂN NUÔI
2
ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH GIÚP GIA CẦM ĐẠT HIỆU SUẤT TỐI ƯU
2
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ENZYME TĂNG GIÁ TRỊ SẢN XUẤT TRONG NGÀNH CHĂN NUÔI
CREATOR: gd-jpeg v1
LỢI ÍCH CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI
4
THAY ĐỔI NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI CÙNG ENZYME TIÊU HÓA
1
LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI SỬ DỤNG Ủ MEN VI SINH TRONG CHĂN NUÔI
2
ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH GIÚP GIA CẦM ĐẠT HIỆU SUẤT TỐI ƯU
NGUYÊN LIỆU
DANH MỤC SẢN PHẨM