MEN VI SINH TỔNG HỢP XỬ LÝ NƯỚC SIÊU ĐẬM ĐẶC

Men vi sinh tổng hợp xử lý nước siêu đậm đặc là sản phẩm làm sạch ao hồ tự nhiên và làm sạch nước bể cá tự nhiên. Nó hoạt động một cách bền vững, lành mạnh để cải thiện tự nhiên chất lượng nước, độ tinh khiết và hình thức trực quan.

  • Thành phần:
  • Bacillus subtilics
  • Bacillus lichenifomis
  • Bacillus amyloliquefaciens
  • Bacillus pumilus

Tổng cộng Bacillus spp.: > 10 x 109 CFU/gam 

Mô hình xử lý nước nuôi thủy sản

  • Công dụng:
  • Xử lý khí độc, cải thiện oxi đáy ao, làm nước trở nên sạch sẽ, ổn định màu nước.
  • Phân hủy chất hữu cơ dư thừa, phân tôm, xác tảo, làm sạch nhầy nhớt đáy ao.
  • Cải thiện chất lượng nước, ngăn cản sự hình thành của các khí độc: NH3, H2S, NO2,…
  • Giảm mùi hôi

Cơ chế tác dụng của Men vi sinh tổng hợp xử lý nước siêu đậm đặc

  • Thành phần của men vi sinh xử lý nước bao gồm những lợi khuẩn thuộc loài Bacillus Trong số các chế phẩm sinh học có sẵn, Bacillusbào tử lợi khuẩn có khả năng hình thành bào tử kháng với tác nhân lý hóa bên ngoài cho phép chúng tồn tại trong các điều kiện khắc nghiệt và sản xuất ra các poplypeptide như bacitracin, gramicidin S, polymycin và tyrothricin hoạt động chống lại vi khuẩn Gram dương và Gram âm, bao gồm cả Vibrio gây bệnh.
  • Sự kết hợp giữa các loài Bacillus khác nhau này tăng cường chất lượng nước về mặt sinh học. Chúng tiêu thụ một cách an toàn chất thải hữu cơ, bùn và bùn, như một nguồn thức ăn tự nhiên. Chúng khôi phục sự cân bằng hệ vi sinh lành mạnh hỗ trợ sự phát triển của cá, thực vật và các đời sống thủy sinh khác, vì vậy làm nước trở nên sạch sạch, ôn định màu nước…
  • Chế phẩm sinh học cũng tái cân bằng các giá trị hóa học của nitrat, phốt phát và oxy trong nước: Chúng ngăn chặn quá trình nitrat hóa và chuyển hóa nitrit độc hại thành nitrat an toàn. Chúng khử amoniac và cũng phân hủy và làm loãng phốt pho. Điều này làm cho việc quản lý nước thải dễ dàng hơn vì có ít phốt pho hơn cần thải bỏ. Chúng cũng làm giảm sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh thông qua quá trình cạnh tranh sinh học tự nhiên. Giảm đáng kể chiều cao bùn và chất hữu cơ trôi nổi. Ngăn chặn sự phát triển không kiểm soát của tảo.
  • Liều dùng và cách sử dụng:
  • Dùng 150 – 200 gam/2000 – 3000 m³ nước trong ao. Trộn với 5kg/ mật đường hoặc đường trắng hòa tan vào 50 lít nước, sục khí 8 – 10h/2000 m³. Sau đó tạt đều trong ao lúc 9h – 10h đêm.
  • Tháng đầu tiên: trước khi thả tôm sử dụng liều gấp đôi sau đó định kỳ sử dụng 5 ngày/ lần.
  • Tháng thứ 2 trở đi: sử dụng 3 ngày/lần.
  • Khi sử dụng vi sinh nguyên liệu là Bacillus do quá trình phân hủy hữu cơ diễn ra rất mạnh mẽ và sản phẩm chỉ chứa các chủng Bacillus sp nên sản phẩm của quá trình này là Nito tổng số (TAN) do đó cần phải đo lượng TAN nhất là NH3 định kỳ để xác định kỳ để xác định liều lượng bổ sung cacbon hợp lý (có thể dùng rỉ đường hạn chế TAN trong trường hợp này và nên giữ pH khoảng 7,3 – 7,8. Ngoài ra nên kết hợp Yucca định kỳ để nhanh chóng loại bỏ NH3 trong nước)
  • Hòa tan với nước, khuấy đều tạt xuống ao.
  • Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đóng kín miệng bao khi không sử dụng.
  • Đóng gói: 25kg/ thùng.

BIOPRO KHÁNH HÒA CHÚC BÀ CON CÓ NHỮNG VỤ NUÔI HIỆU QUẢ CAO!

Công Ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Biopro Khánh Hòa

Địa chỉ: 42 Trần Phú, Thị trấn Diên Khánh, Khánh Hòa

Web: https://bioprokhanhhoa.com.vn/

Mọi thắc mắc về kỹ thuật xử lý nước nuôi thủy sản và thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ: 0911.525.781

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT KHÁC
CREATOR: gd-jpeg v1
HIỆN TƯỢNG “TẢO NỞ HOA” LÀ GÌ? THIỆT HẠI GÂY RA TRONG AO TÔM
4
HIỆN TƯỢNG SỐC TRÊN TÔM VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG
2
GIẢI PHÁP DIỆT RONG NHỚT, RONG ĐÁ TRONG VUÔNG TÔM
4
THAY ĐỔI NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI CÙNG ENZYME TIÊU HÓA
CREATOR: gd-jpeg v1
NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA TÔM TRONG GIAI ĐOẠN LỘT XÁC
CREATOR: gd-jpeg v1
HIỆN TƯỢNG “TẢO NỞ HOA” LÀ GÌ? THIỆT HẠI GÂY RA TRONG AO TÔM
4
HIỆN TƯỢNG SỐC TRÊN TÔM VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG
2
GIẢI PHÁP DIỆT RONG NHỚT, RONG ĐÁ TRONG VUÔNG TÔM
4
THAY ĐỔI NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI CÙNG ENZYME TIÊU HÓA
CREATOR: gd-jpeg v1
NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA TÔM TRONG GIAI ĐOẠN LỘT XÁC
NGUYÊN LIỆU
DANH MỤC SẢN PHẨM