ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH GIÚP GIA CẦM ĐẠT HIỆU SUẤT TỐI ƯU

Ruột khỏe mạnh giúp gia cầm đạt được hiệu suất tối ưu, đáp ứng mong muốn của nhà chăn nuôi. Nhiều chỉ tiêu chính của hiệu suất chăn nuôi, chẳng hạn như chuyển đổi thức ăn, trọng lượng cơ thể và mức tăng trung bình hàng ngày đều bị ảnh hưởng bởi sức khỏe đường ruột.

Thực phẩm là nguyên nhân phổ biến nhất gây nhiễm khuẩn Salmonella ở người, các sản phẩm gia cầm với trứng sống và thịt gia cầm là những nguyên nhân chiếm ưu thế.  Mầm bệnh phổ biến khác là Clostridium perfringens, một loại vi khuẩn kỵ khí, sản sinh bào tử, có thể dẫn đến viêm ruột hoại tử ở gia cầm. Viêm ruột hoại tử là một bệnh đường ruột ảnh hưởng đến gà thịt, gà đẻ và gà tây. Các bào tử được sản xuất bởi vi khuẩn này có mặt khắp nơi trong môi trường và có thể được tìm thấy trong đất, nước, phân, thức ăn và phân gia cầm. Clostridium có trong ruột của tất cả các loài gia cầm. Cả Salmonella và Clostridium đều gây ra tổn thất đáng kể trong ngành chăn nuôi gia cầm hàng năm. Những thiệt hại này bao gồm gia cầm chết, giảm thị trường hoặc giảm chất lượng cung cấp. 

Cơ chế tác dụng của probiotics

Hệ đường ruột được mô phỏng 

Việc bổ sung Probiotics vào hệ đường ruột của vật nuôi có tác dụng ức chế lớn đến sự phát triển của nhóm vi khuẩn gây bệnh đường ruột thông qua một số cơ chế: cạnh tranh dinh dưỡng, cạnh tranh vị trí bám trên nhu mô ruột, sản xuất các hợp chất kháng khuẩn, ức chế hệ thống “quorum sensing”, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng hàng rào biểu mô.

Thành phần vi khuẩn trong hệ đường ruột bao gồm ba nhóm vi khuẩn chính: Nhóm thứ nhất chứa các vi khuẩn có lợi với thành phần chính là các nhóm vi khuẩn (Bacillus, Bifidobacteria, Lactobacillus, Streptococcus…). Nhóm vi khuẩn thứ hai chứa nhóm vi khuẩn Enterococcus và E. Coli có khả năng gây bệnh. Nhóm vi khuẩn cuối cùng chủ yếu là nhóm vi khuẩn gây bệnh như: Proteus, Staphylococcus, Pseudomonas. Thông thường, cơ thể vật nuôi có khả năng chủ động điều chỉnh, đảm bảo sự cân bằng và phân bố các nhóm vi khuẩn đường ruột thông qua thay đổi độ pH, hoạt động hệ miễn dịch và nhu động ruột. Dưới tác động của điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc hoặc dịch bệnh, tỷ lệ vi khuẩn có hại, gây bệnh gia tăng, khiến cho tỷ lệ cân bằng này bị phá vỡ, số lượng vi khuẩn có ích giảm thiểu gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng, hệ miễn dịch và sức khỏe vật nuôi.

Ứng dụng Probiotic như thế nào? 

Phương pháp bổ sung hệ vi sinh vật có lợi – Probiotics cho vật nuôi thông qua nguồn thức ăn với tỷ lệ thích hợp được xem là phương pháp tối ưu, giảm thiểu sử dụng thuốc có nguồn gốc hóa học, mang lại nhiều lợi ích như tăng cường sức đề kháng của ruột do kích thích đáp ứng miễn dịch tại chỗ, sản xuất các axit mạnh, chuyển hoá, bài tiết chất độc và thay thế các chủng vi khuẩn gây bệnh.

Sự thay đổi trong việc sử dụng chế phẩm sinh học đã đưa vi sinh vật trực tiếp (DFM) lên hàng đầu. Việc sử dụng các vi sinh vật được cho ăn trực tiếp đã thu hút sự chú ý như là một thay thế khả thi cho các liệu pháp kháng sinh truyền thống. DFM bao gồm nhiều loại vi khuẩn có lợi được biết là có tác động tích cực đến sức khỏe và hiệu suất gia cầm khi được dùng với số lượng thích hợp. Bacillus là một vi khuẩn hiếu khí, hình thành nội nhũ, đã thể hiện sự hứa hẹn to lớn như một DFM vì khả năng vốn có của nó để hình thành các bào tử có thể chịu được áp lực và chuyển tiếp khắc nghiệt của môi trường trong quá trình lưu trữ và xử lý. Điều này làm cho việc sử dụng DFM dựa trên Bacillus có thể chấp nhận được cho các hoạt động thương mại làm phụ gia thức ăn chăn nuôi. 

  • Giải pháp sức khỏe đường ruột cho gia cầm

Men tiêu hóa dành cho gia súc gia cầm BIOPRO Khánh Hòa chứa các sinh vật sống dưới dạng vi khuẩn, cung cấp một sự thay thế tự nhiên, an toàn, duy trì sức khỏe, hỗ trợ tăng trưởng và hỗ trợ kiểm soát mầm bệnh.  

Men tiêu hóa sử dụng nuôi gà công nghiệp với quy mô lớn 

Sản phẩm chứa vi khuẩn Bacillus subtilis, Lactobacillus plantarum, Saccharomyces cerevisae và cùng với các enzymes: Amylase, Protease, Cellulase, Xylanase, Lipase nhằm mục đích chuyển đổi tích cực các quần thể vi khuẩn đường ruột có lợi và thúc đẩy tính toàn vẹn của ruột. Hỗn hợp độc đáo này hỗ trợ chức năng đường ruột, thúc đẩy sức khỏe và hiệu suất tổng thể của gia cầm.

  • Liều dùng và cách sử dụng
  • 108 CFU/gam: 2 – 3 gam/kg thức ăn.
  • 109 CFU/gam: 1 – 2 gam/kg thức ăn.
  • Phòng và điều trị các bệnh đường ruột, tiêu chảy, phân vàng: dùng liều gấp đôi.
  • Hòa tan sản phẩm với một ít nước, khuấy đều rồi trộn vào thức ăn, để yên 5 – 10 phút trước khi cho ăn.

Khi chưa rõ về men tiêu hóa hoặc các sản phẩm khác, vui lòng liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Kính chúc bà con  đạt năng suất cao.

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT KHÁC
3
CHẨN ĐOÁN BỆNH TÔM THÔNG QUA MÀU SẮC TRÊN GAN
6
NUÔI TÔM MÙA LẠNH - NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN
7
CÁCH QUAN SÁT MÀU SẮC GAN TÔM ĐỂ CHUẨN ĐOÁN BỆNH
1
ỨNG DỤNG CỦA BACILLUS LICHENIFORMIS TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
3
CÁCH CẮT TẢO NHANH VÀ TRIỆT ĐỂ
3
CHẨN ĐOÁN BỆNH TÔM THÔNG QUA MÀU SẮC TRÊN GAN
6
NUÔI TÔM MÙA LẠNH - NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN
7
CÁCH QUAN SÁT MÀU SẮC GAN TÔM ĐỂ CHUẨN ĐOÁN BỆNH
1
ỨNG DỤNG CỦA BACILLUS LICHENIFORMIS TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
3
CÁCH CẮT TẢO NHANH VÀ TRIỆT ĐỂ
NGUYÊN LIỆU
DANH MỤC SẢN PHẨM