LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI SỬ DỤNG Ủ MEN VI SINH TRONG CHĂN NUÔI

Ở Việt Nam thức ăn cho gia súc vẫn khá cao, do đó người dân chăn nuôi cũng gặp nhiều khó khăn và làm tiêu hao lợi nhuận cuối vụ. Đây chính là hạn chế lớn nhất đối với ngành chăn nuôi gia súc, đã có không ít hộ chăn nuôi phải bỏ nghề bởi “lời lãi” chẳng được bao nhiêu mà có khi còn bị lỗ nặng. Chính vì vậy, giải pháp cho vấn đề này hiện nay chính là men ủ vi sinh. Vậy, men ủ vi sinh là gì? Lợi ích mà men ủ vi sinh đem lại? Trong bài viết này, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cho bà con.

Hệ tiêu hóa đường ruột của vật nuôi cần bổ sung enzyme 

Chúng ta đều biết,  nếu đem muối một số loại rau sống sẽ thành dưa chua hay đem thịt heo sống nghiền nhỏ trộn với một số phụ gia gói lại để vài ngày sẽ thành nem chua. Quá trình này do một số vi sinh vật có lợi có sẵn ở trong tự nhiên như vi khuẩn lactic, vi khuẩn axetic (tạo ra axit axetic – dấm ăn) hay nấm men (thường dùng trong nấu rượu, làm bia, làm nở bột mì) đã gây ra những chuyển hoá hoá học làm biến đổi về trạng thái, kết cấu, mùi vị của thức ăn. Những biến đổi này đều là có lợi, nó làm tăng giá trị dinh dưỡng, tăng sự tiêu hoá hấp thu đối với các loại thức ăn sau lên men. 

Vì thế cũng giống như việc đem các thức ăn tinh bột sống (cám, ngô, khoai, sắn…) tiến hành “ủ men” cũng là thực hiện sự lên men bởi nhóm vi sinh vật có lợi. Điều này tạo cho quá trình lên men nhanh và chất lượng thức ăn được tốt hơn. Quá trình lên men này được gọi là làm “chín sinh học” các thức ăn tinh bột sống, có lợi cho chăn nuôi mà điều trước hết có thể thấy là sự tăng trọng nhanh.

Quá trình ủ men vi sinh với thức ăn chăn nuôi

  • Hiệu quả vượt trội việc sử dụng men vi sinh trong ngành chăn nuôi
  • Tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn ủ: Giá trị dinh dưỡng được tăng lên chủ yếu là do sự cải thiện chất lượng của chất đạm trong thức ăn tinh bột và sự tăng lên của Vitamin nhóm B.
  • Tác động của vi khuẩn sinh ra các enzyme protease, amylase, catalase, lactase, mantase, lipase, cellulase đã biến đổi các thành phần như sơ, đạm, bột đường, chất béo có trong thức ăn từ dạng khó tiêu hoá thành dạng dễ tiêu hoá, hấp thu hơn.

– Tăng sức khỏe đề kháng cho đường ruột của vật nuôi, giảm tỷ lệ mắc bệnh về đường ruột 

– Cho phép bà con chăn nuôi tận dụng các loại lương thực có giá trị dinh dưỡng thấp như sắn hay các phế phẩm là bã sắn, bã dong hoặc các thức ăn chớm mốc để chăn nuôi.

– Cho chất lượng thịt cao hơn ( thịt nhiều nạc, mùi vị thơm ngon,..)

– Tạo cho môi trường ít bị ô nhiễm.

Men vi sinh tiêu hóa sống dành cho gia súc, gia cầm Biopro Khánh Hòa là dòng men vi sinh  thế hệ mới, với thành phần đa khuẩn: Bacillus subtilis, Lactobacillus plantarum, nấm men Saccharomyces cerevisae và được bổ sung enzymes: Amylase, Protease, Cellulase, Xylanase, Lipase.

  • Tác dụng

Phòng và hỗ trợ trị các bệnh đường ruột như tiêu chảy, phân vàng, nâng cao sức đề kháng của vật nuôi.

Giảm mùi hôi chuồng trại, bổ sung các vi sinh vật và enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa của vật nuôi, giúp tiêu hóa tốt thức ăn, hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng và giảm hệ số thức ăn.

  • Liều dùng và cách sử dụng

108 CFU/gam: 2 – 3 gam/kg thức ăn.

109 CFU/gam: 1 – 2 gam/kg thức ăn.

Phòng và điều trị các bệnh đường ruột, tiêu chảy, phân vàng: dùng liều gấp đôi.

Hòa tan sản phẩm với một ít nước, khuấy đều rồi trộn vào thức ăn, để yên 5 – 10 phút trước khi cho ăn.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp men ủ vi sinh trong  ngành chăn nuôi. Dù thế, với sự thấu hiểu đồng cảm những vấn đề của bà con,  Biopro Khánh Hòa vẫn được khách hàng tin tưởng và tin dùng sản phẩm., công ty sẽ cố gắng đồng hành và phục vụ mọi người tốt nhất.

Liên hệ qua số hotline 0911.121.781 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm và kỹ thuật. 

Chia sẻ bài viết:
BÀI VIẾT KHÁC
4
THAY ĐỔI NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI CÙNG ENZYME TIÊU HÓA
CREATOR: gd-jpeg v1
NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA TÔM TRONG GIAI ĐOẠN LỘT XÁC
CREATOR: gd-jpeg v1
TẦM QUAN TRỌNG CỦA YẾU TỐ ĐỘ MẶN TRONG AO TÔM
3
CHẨN ĐOÁN BỆNH TÔM THÔNG QUA MÀU SẮC TRÊN GAN
6
NUÔI TÔM MÙA LẠNH - NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN
4
THAY ĐỔI NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI CÙNG ENZYME TIÊU HÓA
CREATOR: gd-jpeg v1
NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA TÔM TRONG GIAI ĐOẠN LỘT XÁC
CREATOR: gd-jpeg v1
TẦM QUAN TRỌNG CỦA YẾU TỐ ĐỘ MẶN TRONG AO TÔM
3
CHẨN ĐOÁN BỆNH TÔM THÔNG QUA MÀU SẮC TRÊN GAN
6
NUÔI TÔM MÙA LẠNH - NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN
NGUYÊN LIỆU
DANH MỤC SẢN PHẨM