ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI SỬ DỤNG NƯỚC SÁT KHUẨN CÓ GỐC IODINE

Thứ Tư, 09/09/2020

Trong nuôi trồng thủy sản, việc giữ cho nguồn nước ao nuôi sạch là yếu tố vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại sản phẩm khử trùng như Chlorin, Formon, BKC, thuốc tím,.. Trong đó các loại sản phẩm khử trùng Povidone Iodine lại được ưa chuộng hơn cả nhờ nó có các đặc tính nổi trội.

Ưu điếm vượt trội:

- Có thể sử dụng trực tiếp trên vật thể sống cho mục đích khử khuẩn và sát trùng trên bề mặt cơ thể tôm, cá và trứng của chúng, Do đó có thể đánh trực tiếp xuống ao

- Có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật kể cả virus ở nồng độ 50 pm trong khoảng thời gian 15 phút

- Không ăn mòn kim loại và các vật dụng làm bằng plastic

- Không kích ứng da và gây dị ứng đối với người sử dụng

- Nồng độ sử dụng không ảnh hưởng bởi hàm lượng chất hữu cơ trong nước

- Hiệu quả khử khuẩn kéo dài 4-6 giờ và ít làm kích ứng tế bào, mô tôm cá

- Không ảnh hưởng đến sự phát triển của tảo trong ao nuôi

- Không làm ô nhiễm môi trường đáy ao do tạo thành các hợp chất tích tụ dưới bùn đáy ao

Sản phẩm sát khuẩn Povidone Iodine diệt khuẩn hiệu quả với công dụng:

- Phổ diệt khuẩn rộng

- Hạn chế bệnh đốm trắng, đầu vàng, Taura do virus gây ra

- Hạn chế bệnh phát sáng, mòn đuôi, đen mang, đứt râu, đốm đen

- Phòng và trị bệnh đốm đỏ, đốm trắng, trắng gan, trắng mang trên cá

- Hỗ trợ điều trị gan thận mủ, xuất huyết ở cá

Cách sử dụng BP Dine hiệu quả:

- Cần chú ý liều lượng khi sử dụng:

+ Xử lý nước trước khi thả nuôi: 1 lít/1000

+ Xử lý nước trong quá trình nuôi: 1 lít/3000-5000

- Hòa tan trước khi tạt khắp ao

- Nên sử dụng lúc trời mát để tránh thuốc mất tác dụng do bị phân hủy nhanh

- Sử dụng định kỳ, không nên lạm dụng

Xem thêm tại:

⇒5 giải pháp toàn diện cho nuôi trồng thủy sản ⇒Những lưu ý chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ bán thâm canh ⇒Những lợi ích từ chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

Bài viết liên quan

26 / 9

2021

CÁCH XỬ LÝ MÀU NƯỚC TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Nuôi tôm là nuôi nước, muốn nuôi tôm thành công thì phải giữ được màu nước. Do đó màu nước...

26 / 9

2021

KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Tôm chân trắng (P.vannamei) có nguồn gốc từ vùng biển xích đạo Ðông Thái Bình Dương (biển phía Tây...

29 / 9

2020

SỬ DỤNG VI SINH ĐƠN DÒNG BACILUS SUBTILIS TRONG XỬ LÝ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng được quan tâm bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến...

28 / 9

2020

BỆNH VIÊM VÚ PHỔ BIẾN TRÊN BÒ SỮA

Viêm vú là bệnh thường gặp nhất trên bò sữa. Bệnh được gây ra bởi vi khuẩn tấn công qua...

26 / 9

2020

BÀO TỬ LỢI KHUẨN TRONG XỬ LÝ AO NUÔI

Bào tử lợi khuẩn là gì?
Bào tử lợi khuẩn là trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng...

22 / 9

2020

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH NUÔI GHÉP CÁ THÁC LÁC CƯỜM VÀ CÁC SẶC RẰN

Cá thác lác cườm có nguồn gốc tự nhiên, tập trung từ miền Trung trở vào. Đây là loài cá...