29 / 8

2020

Những lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa trong nuôi trồng thủy sản

Tại sao lại phải sử dụng men tiêu hóa mà không phải bất kỳ một sản phẩm nào khác?
Men vi sinh là sản phẩm chứa các chủng vi sinh có lợi (lợi khuẩn). Chúng có nguồn gốc từ sự chọn lọc tự nhiên (môi trường hay trong ruột của động vật)
Vi sinh vật an toàn (không gây bệnh) cho động vật thủy sản dùng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm động vật thủy sản...

19 / 9

2020

PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH MỀM VỎ TRÊN TÔM

Tôm bị mềm vỏ thường xảy ra trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng. Tôm có biểu hiện vỏ mềm, mỏng hoặc có màu sẫm, bị nhăn, gồ ghề,…Tôm hay vùi mình và dạt vào bờ sau đó chết. Tôm dễ bị phụ nhiễm với các bệnh như nhiễm khuẩn, nấm, protozoa nên tôm thường yếu ớt, phát triển chậm, có thể chết rải rác hằng ngày. Bệnh mềm vỏ trên tôm gây thiệt hại về năng suất và...

21 / 5

2018

Trị Bệnh Đường Ruột Với Probiotic Trong Chăn Nuôi Heo

Probiotic trong chăn nuôi heo không chỉ trị bệnh đường ruột mà còn ngăn ngừa khả năng mắc bệnh cho heo. Ngành chăn nuôi gặp rất nhiều vấn đề về bệnh tật xuất phát từ đường ruột và hệ tiêu hóa. Đặc biệt với khí hậu Việt Nam nóng ẩm theo mùa, thời tiết thay đổi thường xuyên, nền nhiệt không ổn định, là môi trường lí tưởng để vi khuẩn gây bệnh bùng phát ở các chuồng trại chăn...

15 / 9

2020

ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ ENZYME TRONG NUÔI THỦY SẢN

Enzyme đóng vai trò là chất phụ gia quan trọng trong thức ăc tôm, cá tính đến thời điểm hiện tại. Trước đây, bột cá là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong thức ăn tôm, cá bởi chúng là nguồn cung cấp protein chính, chiếm từ 30-50%. Việc sử dụng quá mức bột cá dẫn đến khan hiếm nguồn nguyên liệu và chi phí cho chúng khá đắt đỏ. Thức ăn được bổ sung enzyme có thể...

20 / 6

2018

Vài điều lưu ý khi chuẩn bị ao và thả giống tôm chân trắng nuôi bán thâm canh

Tại nhiều địa phương ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, từ vài năm trở lại đây người dân đã chuyển đổi một phần diện tích nuôi tôm sú sang nuôi tôm chân trắng do loài này có chu kỳ nuôi ngắn nên khả năng quay vòng vốn sản xuất nhanh hơn và thị trường tiêu thụ luôn có nhu cầu. Do vậy, tôm chân trắng hiện được coi là một loài tôm nuôi quan trọng và có tiềm năng...

21 / 9

2020

VAI TRÒ CỦA VI SINH ĐƠN DÒNG BACCILUS SUBTILIS

Baccilus subtilis
Tính năng
Ức chế sinh học vi khuẩn gây hại, đồng thời sản sinh ra enzyme trong đó có amylase và protase hỗ trợ tiêu hóa. Chúng tồn tại ở dạng bào tử do đó không bị dịch vị dạ dày “tiêu hóa”. Ở ruột, bào tử “nảy mầm” và phát triển mạnh mẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa ở vật nuôi nhằm giúp cơ thể chống lại các...

08 / 7

2019

Xử lý khí độc H2S trong ao tôm sau những cơn mưa lớn

Bài viết cung cấp nguyên nhân sản sinh khí độc H2S trong ao và những biện pháp giải quyết vấn đề H2S trong ao nuôi tôm khi tảo tàn và sau những cơn mưa lớn.
Ao chứa hàm lương chất hữu cơ cao tạo điều kiện sản sinh H2S. (Ảnh minh họa)