26 / 9

2021

CÁCH XỬ LÝ MÀU NƯỚC TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Nuôi tôm là nuôi nước, muốn nuôi tôm thành công thì phải giữ được màu nước. Do đó màu nước nuôi tôm thẻ chân trắng rất quan trọng, giữ được màu nước tức là giữ được nguồn thức ăn cho tôm và giữ được môi trường sống tốt cho tôm sinh trưởng phát triển. “Màu nước nuôi tôm thẻ chân trắng và kỹ thuật cách quản lý màu nước như thế nào tốt cho tôm”.

26 / 9

2021

KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Tôm chân trắng (P.vannamei) có nguồn gốc từ vùng biển xích đạo Ðông Thái Bình Dương (biển phía Tây Mỹ La tinh). Ðây là loài tôm quý có nhu cầu cao trên thị trường được nuôi phổ biến ở khu vực Mỹ La tinh và cho sản lượng lớn gần 200 nghìn tấn (1999). Những năm gần đây tôm được thuần hoá và nuôi thành công ở Trung Quốc. Một số địa phương của Trung Quốc như Quảng Ðông...

29 / 9

2020

SỬ DỤNG VI SINH ĐƠN DÒNG BACILUS SUBTILIS TRONG XỬ LÝ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng được quan tâm bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của con người. Trong đó ô nhiễm chất thải hữu cơ ở các khu vực ao hồ, chuồng trại chăn nuôi chiếm một phần không nhỏ. Để cải thiện tình trạng ô nhiễm, con người thường sử dụng hóa chất như một biện pháp giải nguy tức khắc. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất không thể xử...

28 / 9

2020

BỆNH VIÊM VÚ PHỔ BIẾN TRÊN BÒ SỮA

Viêm vú là bệnh thường gặp nhất trên bò sữa. Bệnh được gây ra bởi vi khuẩn tấn công qua lỗ thông sữa ở đầu núm vú. Viêm vú thường gây hại trên bò trong giai đoạn khai thác sữa, làm giảm năng suất sữa, sức sinh sản hoặc gây chết bò nếu không điều trị kịp thời.

26 / 9

2020

BÀO TỬ LỢI KHUẨN TRONG XỬ LÝ AO NUÔI

Bào tử lợi khuẩn là gì?
Bào tử lợi khuẩn là trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, chúng không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian.
Ở trạng thái “ngủ đông”, bào tử lợi khuẩn có cấu trúc nhiều lớp vỏ, ngoài cùng không phải là biểu mô thông...

22 / 9

2020

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH NUÔI GHÉP CÁ THÁC LÁC CƯỜM VÀ CÁC SẶC RẰN

Cá thác lác cườm có nguồn gốc tự nhiên, tập trung từ miền Trung trở vào. Đây là loài cá có chất lượng thịt thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn cao cấp. Trong năm 2020, nhu cầu thị trường tăng mạnh nên giá cá thác lác cườm ở mức cao hơn so với mọi năm, giá dao động từ 90.000 – 95.000 đồng/kg. Để hạn chế ô nhiễm môi trường nước ao do thức...

21 / 9

2020

VAI TRÒ CỦA VI SINH ĐƠN DÒNG BACCILUS SUBTILIS

Baccilus subtilis
Tính năng
Ức chế sinh học vi khuẩn gây hại, đồng thời sản sinh ra enzyme trong đó có amylase và protase hỗ trợ tiêu hóa. Chúng tồn tại ở dạng bào tử do đó không bị dịch vị dạ dày “tiêu hóa”. Ở ruột, bào tử “nảy mầm” và phát triển mạnh mẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa ở vật nuôi nhằm giúp cơ thể chống lại các...

19 / 9

2020

PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH MỀM VỎ TRÊN TÔM

Tôm bị mềm vỏ thường xảy ra trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng. Tôm có biểu hiện vỏ mềm, mỏng hoặc có màu sẫm, bị nhăn, gồ ghề,…Tôm hay vùi mình và dạt vào bờ sau đó chết. Tôm dễ bị phụ nhiễm với các bệnh như nhiễm khuẩn, nấm, protozoa nên tôm thường yếu ớt, phát triển chậm, có thể chết rải rác hằng ngày. Bệnh mềm vỏ trên tôm gây thiệt hại về năng suất và...