24 / 9

2021

TÁC DỤNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH THỦY SẢN

Sản phẩm Men Vi Sinh Thủy Sản Biopro Khánh Hòa với nhiều lợi ích khi sử dụng men vi sinh dành cho bà con nông dân mình tham khảo:

09 / 5

2019

Tác dụng probiotics trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về...

17 / 6

2020

TẠI SAO LẠI PHẢI SỬ DỤNG PROBIOTIC (CHẾ PHẨM SINH HỌC) TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hiện nay, việc sử dụng kháng sinh truyền thống đang mất tác dụng do lạm dụng quá mức. Nó không chỉ đẩy mạnh khả năng kháng thuốc ở vi sinh vật có hại và hủy hoại hệ vi sinh tự nhiên, mà còn làm tích lũy hàm lượng kháng sinh tồn dư trong các sản phẩm thủy sản, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Xu hướng hiện nay là thay thế chất kháng sinh truyền thống bằng...

21 / 5

2018

Tầm Quan Trọng Của Bổ Sung Enzyme Cho Tôm Cá

Bài viết cung cấp cách nhìn về tầm quan trọng của bổ sung emzyme cho tôm cá và những giai đoạn nuôi thủy sản cần thiết bổ sung enzyme.

24 / 5

2018

Tầm quan trọng của oxy đáy và lợi ích của việc sục khí đáy ao tôm

Người nuôi tôm thâm canh đều biết rõ tôm thiếu oxy sẽ nổi đầu, tấp mé và chết rất nhanh. Tuy nhiên phần lớn người nuôi tôm chỉ biết tôm thiếu oxy khi sự cố này xảy ra đối với tôm mà không quan tâm đến tầm quan trong của oxy trong ao tôm và việc thiếu oxy (so với mức tối ưu) sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến ao nuôi tôm.

21 / 12

2018

Tầm quan trọng và triển vọng của việc sử dụng Probiotic trong nuôi trồng thủy sản

Bài viết cung cấp một cái nhìn cụ thể về vai trò, tầm quan trọng, triển vọng của việc sử dụng probiotic trong nuôi trồng thủy sản.
Nuôi trồng thủy sản (NTTS) đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Nuôi thủy sản với mật độ cao thường mang đến nhiều rủi ro về kinh tế.
Nguyên nhân là do động vật nuôi bị stress do các vấn đề liên quan đến...

12 / 9

2020

TĂNG CƠ HỘI XUẤT NGOẠI CHO CÁ RÔ PHI

Tự chủ động nguồn giống
Hiện các cơ sở sản xuất giống thủy sản trong nước chủ yếu nhập cá rô phi bột, cá rô phi 21 ngày để ương lên cá giống mà không có đàn cá bố mẹ có chất lượng tốt đáp ứng thị yếu người nuôi. Để chủ động con giống cần nhập đàn cá bố mẹ có chất lượng tốt làm vật liệu chọn giống, phát triển đàn cá giống hậu bị, cung cấp các...

18 / 9

2019

Tăng hiệu quả men vi sinh trong nuôi tôm

Để tăng hiệu quả dùng men vi sinh trong nuôi tôm, cần lưu ý: tác dụng, cách chọn, cách dùng, thời điểm dùng, liều lượng.
Cách chọn men vi sinh
Hiện có rất nhiều công ty sản xuất men vi sinh cho thủy sản. Khi chọn sản phẩm men vi sinh trên thị trường, cần lưu ý thành phần của nó được ghi trên nhãn mác sản phẩm. Hai thành phần chính của men vi sinh là vi khuẩn có...

01 / 12

2018

Tăng tỉ lệ sống cho cá da trơn nhờ muối của acid hữu cơ

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy phức chất propionic acid với canxi có thể thúc đẩy tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và tỷ lệ sống của cá da trơn bạc khi phải đối mặt với mầm bệnh, kết quả được đăng trên tạp chí Aquaculture.
Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Brazil đã khám phá việc sử dụng khoáng chất Na và Ca để chelated hóa tạo ra phức chất vòng càng giữa các...

17 / 7

2018

Tảo độc trong ao nuôi tôm và biện pháp xử lý bằng men vi sinh

Tảo bao gồm các sinh vật tự dưỡng, gồm một hay nhiều tế bào có cấu tạo đơn giản, có màu khác nhau, luôn luôn có chất diệp lục nhưng chưa có rễ, thân, lá. Đây là những sinh vật mà vách thân chứa xenluloza, là những sinh vật tự dưỡng vì chứa diệp lục, quang hợp nhờ ánh sáng và CO2.