17 / 8

2018

Probiotic mới có thể thúc đẩy tăng trưởng của tôm nuôi

Một báo cáo mới đây cho thấy bổ sung thức ăn cho tôm với một chủng probiotic mới có thể cải thiện sự phát triển, trọng lượng của tôm cùng với việc ức chế một số vi khuẩn gây bệnh.

21 / 5

2018

Probiotics Mới Giúp Cá Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc đã cho thấy hàm lượng tối ưu của một probiotics mới giúp tăng cường khả năng miễn dịch, khả năng kháng bệnh và tăng trưởng của cá.
Hiện nay, các sản phẩm probiotics giúp hỗ trợ hệ hóa của động vật thủy sản đang được nghiên cứu sâu rộng trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, rất nhiều dòng vi khuẩn có lợi có khả năng tăng cường...

02 / 10

2018

Probiotics mới giúp kiểm soát hiệu quả NH3 và NO2 trong ao tôm

Bài báo sau đây của Junqian Gao và cộng sự 2018 đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn cụ thể hơn và đưa ra một giải pháp tiềm năng giúp xử lý hiệu quả NH3 và NO2 trong ao tôm.
Hình ảnh minh họa

14 / 11

2019

Rong mơ kích thích miễn dịch chống bệnh phát sáng trên tôm

Nghiên cứu mới đây cho thấy chất chiết từ rong mơ có khả năng kích thích miễn dịch, tăng tỉ lệ sống trên tôm sú giúp tôm kháng lại bệnh do vi khuẩn Vibrio harveyi gây ra.
Tôm sú (Penaeus monodon) là loài mang lại giá trị kinh tế cao và được nuôi ở nhiều nước trên thế giới. Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, tính đến ngày 24/9/2019, diện tích thả nuôi tôm nước lợ...

04 / 9

2018

Sự cần thiết của một số khoáng chất thiết yếu cho sự sinh trưởng tôm thẻ chân trắng

Thẻ chân trắng có một số ưu điểm nổi bật như: có thể nuôi với mật độ khá cao 60 - 150 con/m2 hoặc cao hơn nữa; do đó sản lượng tôm thu được rất lớn, thời gian nuôi ngắn khoảng 3 tháng; nhưng chi phí đầu tư sản xuất cao, nhu cầu oxy của thẻ rất cao vì vậy phải đầu tư thiết bị đảm bảo cung cấp oxy đầy đủ. Tôm thẻ là đối tượng nuôi mới nên...

12 / 12

2020

Sử dụng chiết xuất Yucca và nấm men trong nuôi cá rô phi

Cá rô phi là một loài cá nước ngọt mà gần đây việc nuôi nó đã tăng trưởng nhanh chóng. Việc nuôi cá thâm canh có thể ảnh hưởng xấu đến năng suất và sức khỏe của cá. Các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường, bao gồm nhiễm độc amoniac do thâm canh có thể gây tổn thương mô, ức chế miễn dịch và stress oxy hóa, do đó cần quan tâm đến việc tìm ra phương pháp...

02 / 7

2018

Sử Dụng Kết Hợp Các Chủng Probiotics Trên Tôm Thẻ Chân Trắng

Hỗn hợp các lợi khuẩn bao gồm: Rhodopseudomonas palustris SUP-2, Bacillus subtilis SUP-3, và Bacillus firmus SUP-1 được sử dụng bổ sung trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) nhằm tăng cường tỉ lệ sống, kích thích tăng trưởng, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, và kiểm soát chất lượng nước ao nuôi.

24 / 3

2019

Sử dụng kết hợp men vi sinh hiệu quả hơn trong nuôi tôm thẻ

Một báo cáo của các nhà khoa học Đài Loan (Yu-Chu Wang và công sự, 2019) vừa được đăng trên tạp chí Fish and Shellfish immunology cho thấy việc sử dụng kết hợp nhiều loại men vi sinh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho người nuôi so với việc sử dụng đơn lẻ từng loại.
Men vi sinh là gì?
Từ lâu, chế phẩm sinh học (men vi sinh - probiotics) đã trở thành một trong những lựa...

30 / 8

2019

Sử dụng kháng sinh đúng cách trong nuôi trồng thủy sản

Để xử lý và cải thiện môi trường, kiểm soát dịch bệnh người nuôi tôm cần sử dụng một số loại hóa chất, thuốc kháng sinh và chế phẩm sinh học; đây đều là những nguyên liệu đắt tiền và nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra những hậu quả xấu.
Người nuôi tôm vì thế cần hiểu bản chất, cơ chế hoạt động và các tác hại của những chất này để có thể sử dụng...

27 / 7

2018

Sử dụng Probiotics đơn loài hiệu quả cho cá da trơn

Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy việc lựa chọn loài probiotics riêng biệt cho từng loài cá riêng biệt là cực kỳ quan trọng, nó vừa góp phần làm giảm chi phí sản vừa sử dụng hiệu quả probiotics trên cá.