HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH CAO CẤP HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA THỦY SẢN

Thứ Ba, 30/06/2020

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH CAO CẤP HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA THỦY SẢN

Men tiêu hóa và men vi sinh là hai loại men hoàn toàn khác nhau, người nuôi có thể nhầm lẫn chúng là một, tuy nhiên chúng không chỉ khác nhau ở tên gọi mà còn ở cách sử dụng. Men tiêu hóa được hiểu nôm na là loại men có tác dụng như một chất xúc tác được hệ tiêu hóa tiết ra để chuyển hóa chuỗi thức ăn chứa tinh bột, đạm, béo, chất xơ,.. thành các chất dinh dưỡng giúp thủy sản có thể hấp thu được. Trong khi đó, men vi sinh lại là tập hợp hệ vi sinh vật có lợi, hiện diện trong đường ruột, chúng có tác dụng ức chế các vi khuẩn có hại, ngoài ra chúng còn có khả năng phân giải các hợp chất khó tiêu hóa khác giúp cơ thể thủy sản hấp thu một cách dễ dàng hơn.

Thành phần trong 1kg:

  • Bacillus subtilics
  • Lactobacillus platarum
  • Pediococcus acidilactici
  • Hệ enzyme: Amylase, Protease, Cellulase,…

Với công dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh EMS, bệnh phân trắng, phân lỏng, ruột đứt khúc, giúp đường ruột lớn và phân tôm săn chắc. Tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, khi bổ sung men vi sinh vào khẩu phần ăn cho thủy sản sẽ giúp bổ sung các vi sinh vật có lợi và enzyme cần thiết cho hệ tiêu hóa. Từ đó, gia tăng năng suất nuôi, thủy sản khỏe mạnh, đảm bảo doanh thu cho nhà nuôi trồng.

Liều dùng và cách sử dụng:

  • 100 triệu CFU/gram: 3 – 5 gram/kg thức ăn.
  • 1 tỷ CFU/gram: 2 – 3 gram/kg thức ăn.
  • Phòng và điều trị các bệnh EMS, bệnh đường ruột, phân trắng thì sử dụng liều dùng gấp đôi.
  • Cách sử dụng: Hòa tan sản phẩm với một ít nước, trộn đều với thức ăn để khô 3 – 5 phút rồi cho ăn.

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đóng gói: 25kg/thùng.

Bài viết liên quan

22 / 10

2021

Một số kỹ thuật nuôi tôm mùa lạnh

Nhiệt độ xuống thấp vào mùa lạnh làm ảnh hưởng đến sức đề kháng, quá trình sinh trưởng và phát...

17 / 10

2021

Đắk Lắk: tập trung triển khai thực hiện Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030

Ngày 04/10/2021, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 9576/KH-UBND về việc triển...

10 / 10

2021

Chủ động phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản giai đoạn 2021 – 2030

Để chủ động phòng bệnh, khống chế và kiểm soát có hiệu quả một số dịch bệnh nguy hiểm trên...

01 / 10

2021

3.400 tỉ đồng để phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng ĐBSCL

Bộ NN-PTNT vừa phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng đồng bằng sông...

28 / 9

2021

Chủ động các giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản trong điều kiện dịch kéo dài.

Để khắc phục những khó khăn, bất cập, chủ động ứng phó với những biến động khó lường của dịch...

25 / 9

2021

Kế hoạch tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi của Bộ Thông tin và Truyền thông

Theo đó, mục đích Kế hoạch đưa ra nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về quản lý và...