HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH CAO CẤP HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA THỦY SẢN

Thứ Ba, 30/06/2020

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH CAO CẤP HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA THỦY SẢN

Men tiêu hóa và men vi sinh là hai loại men hoàn toàn khác nhau, người nuôi có thể nhầm lẫn chúng là một, tuy nhiên chúng không chỉ khác nhau ở tên gọi mà còn ở cách sử dụng. Men tiêu hóa được hiểu nôm na là loại men có tác dụng như một chất xúc tác được hệ tiêu hóa tiết ra để chuyển hóa chuỗi thức ăn chứa tinh bột, đạm, béo, chất xơ,.. thành các chất dinh dưỡng giúp thủy sản có thể hấp thu được. Trong khi đó, men vi sinh lại là tập hợp hệ vi sinh vật có lợi, hiện diện trong đường ruột, chúng có tác dụng ức chế các vi khuẩn có hại, ngoài ra chúng còn có khả năng phân giải các hợp chất khó tiêu hóa khác giúp cơ thể thủy sản hấp thu một cách dễ dàng hơn.

Thành phần trong 1kg:

  • Bacillus subtilics
  • Lactobacillus platarum
  • Pediococcus acidilactici
  • Hệ enzyme: Amylase, Protease, Cellulase,…

Với công dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh EMS, bệnh phân trắng, phân lỏng, ruột đứt khúc, giúp đường ruột lớn và phân tôm săn chắc. Tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, khi bổ sung men vi sinh vào khẩu phần ăn cho thủy sản sẽ giúp bổ sung các vi sinh vật có lợi và enzyme cần thiết cho hệ tiêu hóa. Từ đó, gia tăng năng suất nuôi, thủy sản khỏe mạnh, đảm bảo doanh thu cho nhà nuôi trồng.

Liều dùng và cách sử dụng:

  • 100 triệu CFU/gram: 3 – 5 gram/kg thức ăn.
  • 1 tỷ CFU/gram: 2 – 3 gram/kg thức ăn.
  • Phòng và điều trị các bệnh EMS, bệnh đường ruột, phân trắng thì sử dụng liều dùng gấp đôi.
  • Cách sử dụng: Hòa tan sản phẩm với một ít nước, trộn đều với thức ăn để khô 3 – 5 phút rồi cho ăn.

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đóng gói: 25kg/thùng.

Bài viết liên quan

25 / 11

2021

Phát triển bền vững ngành Nuôi biển công nghiệp Việt Nam

“Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” là nỗ...

08 / 11

2021

Chuyện nuôi tôm hùm và ốc hương trong bể bằng thức ăn công nghiệp

“Gần đây, có một doanh nghiệp ở Hải Dương ký thỏa thuận để chúng tôi chuyển giao công nghệ nuôi...

07 / 11

2021

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản

Tại Hội nghị phòng, chống dịch bệnh thủy sản khu vực phía bắc được tổ chức ngày 19-3, lãnh...

03 / 11

2021

BỔ XUNG DANH MỤC CÔNG NGHỆ CAO ĐƯỢC ĐẦU TƯ TRONG THỦY SẢN

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định quy định tiêu chí xác định dự án, phương án...

25 / 10

2021

Ninh Thuận hướng đến là trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao

Trong những tháng đầu năm 2021, sản lượng sản xuất tôm giống tại tỉnh Ninh Thuận đạt hơn 24 tỷ...

22 / 10

2021

Một số kỹ thuật nuôi tôm mùa lạnh

Nhiệt độ xuống thấp vào mùa lạnh làm ảnh hưởng đến sức đề kháng, quá trình sinh trưởng và phát...