ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ ENZYME TRONG NUÔI THỦY SẢN

Thứ Ba, 15/09/2020

Enzyme đóng vai trò là chất phụ gia quan trọng trong thức ăc tôm, cá tính đến thời điểm hiện tại. Trước đây, bột cá là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong thức ăn tôm, cá bởi chúng là nguồn cung cấp protein chính, chiếm từ 30-50%. Việc sử dụng quá mức bột cá dẫn đến khan hiếm nguồn nguyên liệu và chi phí cho chúng khá đắt đỏ. Thức ăn được bổ sung enzyme có thể cung cấp khoảng 5% lượng protein trong thức ăn và cải thiện tiêu hóa tốt hơn.

Enzyme Protease có khả năng thủy phân các protein không hòa tan

 

Enzyme là gì?

Enzyme là một trong nhiều loại protein trong các hệ thống sinh học. Đặc điểm cơ bản của chúng là xúc tác cho tốc độ của một phản ứng, tuy nhiên chúng không bị biến đổi bởi phản ứng đó. Chúng tham gia vào tất cả các loại hình đồng hóa và dị hóa của các quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Enzyme có xu hướng là các chất xúc tác rất cụ thể hoạt động trên một hoặc nhiều nhất là một nhóm các hợp chất được gọi là chất nền. Enzyme cung cấp các công cụ bổ sung hiệu quả có thể bất hoạt các yếu tố kháng dinh dưỡng và nâng cao giá trị dinh dưỡng của protein từ thực vật trong thức ăn. Chúng cung cấp một cách tự nhiên để biến đổi các thành phần thức ăn phức tạp thành các chất dinh dưỡng có thể dễ hấp thụ được.

Tác dụng và lợi ích của enzyme tổng hợp tiêu hóa đậm đặc:

  • Giảm độ nhớt trong tiêu hóa
  • Tăng cường tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng đặc biệt là chất béo và đạm
  • Cải thiện giá trị năng lượng trao đổi biểu kiến của chế độ ăn
  • Tăng lượng thức ăn ăn vào, hệ số tăng cân và hệ số thức ăn
  • Giảm thải amoniac
  • Cải thiện khả năng tiêu hóa dinh dưỡng
  • Các enzyme nội sinh được tìm thấy trong hệ tiêu hóa của tôm và cá giúp phá vỡ các phân tử hữu cơ lớn như tinh bột, cellulose và protein thành những chất đơn giản hơn.

Lưu ý khi sử dụng:

3g enzyme tổng hợp tiêu hóa đậm đặc + 2g Baccilus Subtilis + 10ml dầu áo + nước sạch vừa đủ/ 1kg trộn đều để khô sau đó cho tôm ăn.

  • Không sử dụng chung với kháng sinh hoặc acid hữu cơ

Xem thêm tại: ⇒Enzyme tổng hợp tiêu hóa đậm đặc

Bài viết liên quan

26 / 9

2020

BÀO TỬ LỢI KHUẨN TRONG XỬ LÝ AO NUÔI

Bào tử lợi khuẩn là gì?
Bào tử lợi khuẩn là trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng...

21 / 9

2020

VAI TRÒ CỦA VI SINH ĐƠN DÒNG BACCILUS SUBTILIS

Baccilus subtilis
Tính năng
Ức chế sinh học vi khuẩn gây hại, đồng thời sản sinh ra enzyme trong đó...

19 / 9

2020

PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH MỀM VỎ TRÊN TÔM

Tôm bị mềm vỏ thường xảy ra trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng. Tôm có biểu hiện vỏ mềm...

14 / 9

2020

KỸ THUẬT NUÔI CÁ TRONG AO NỔI

Chuyển đổi từ diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang ao nuôi cá nổi cho năng suất và hiệu...

08 / 9

2020

KỸ THUẬT NUÔI LƯƠN GIỐNG BÁN NHÂN TẠO NĂNG SUẤT CAO

Trong những năm gần đây, mô hình nuôi lươn không bùn đang được rất nhiều bà con đón nhận. Mô...

07 / 9

2020

GIẢI PHÁP NUÔI TÔM MÙA NẮNG NÓNG

Ảnh hưởng xấu đến tôm nuôi mùa nắng nóng kéo dài
Đứng trước tình hình mùa nắng nóng kéo dài...