BÀO TỬ LỢI KHUẨN TRONG XỬ LÝ AO NUÔI

Thứ Bảy, 26/09/2020

Bào tử lợi khuẩn là gì?

Bào tử lợi khuẩn là trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, chúng không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian.

Ở trạng thái “ngủ đông”, bào tử lợi khuẩn có cấu trúc nhiều lớp vỏ, ngoài cùng không phải là biểu mô thông thường, mà là một lớp vỏ bằng chất sừng (như móng tay). Do đó, chế phẩm bền vận chuyển, chịu được nhiệt độ cao (lên tới 80°C). Đặc biệt, khi động vật thủy sản ăn phải, hơn 90% bào tử lợi khuẩn sẽ an toàn đi qua vùng acid dạ dày, đến được hệ vi sinh đường ruột và làm chức như một loại men tiêu hóa.

Baccilus sp

Công dụng của bào tử lợi khuẩn trong sản phẩm BP TOP là gì?

  • Chứa hàng tỷ bào tử lợi khuẩn  chủng Baccilus
  • Các chủng vi khuẩn có lợi trong các sản phẩm BP TOP có khả năng tổng hợp các enzyme để phân hủy các chất hữu cơ trong nước, chất béo trong thức ăn thừa và mùn bã…
  • Giảm khí độc trong ao nuôi hiệu quả
  • Lấn át vi khuẩn có hại, tạo vi sinh có lợi tầng đáy ao
  • Cân bằng hệ sinh thái ao nuôi

Cách sử dụng men vi sinh bào tử xử lý đáy hiệu quả:

  • Nên ủ với mật rỉ đường, có sục khí từ 6 – 12h để tăng sinh khối lợi khuẩn
  • Đảm bảo các chỉ tiêu: Oxy hoa tan trong nước >5mg/l; Độ kiềm từ 80 – 150 mg/l; Độ mặn từ 28 – 30‰
  • Nên đánh men vi sinh vào lúc trời trong, nắng ấm, khoảng thích hợp từ 8h – 10h sáng
  • Không sử dụng men vi sinh kết hợp với kháng sinh hoặc đánh cùng lúc với các chất diệt khuẩn khác

Xem thêm:

⇒Xử lý khí độc sau mưa lớn ⇒Những lưu ý khi chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng bán thâm canh ⇒Những lợi ích từ chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

Bài viết liên quan

21 / 9

2020

VAI TRÒ CỦA VI SINH ĐƠN DÒNG BACCILUS SUBTILIS

Baccilus subtilis
Tính năng
Ức chế sinh học vi khuẩn gây hại, đồng thời sản sinh ra enzyme trong đó...

19 / 9

2020

PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH MỀM VỎ TRÊN TÔM

Tôm bị mềm vỏ thường xảy ra trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng. Tôm có biểu hiện vỏ mềm...

15 / 9

2020

ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ ENZYME TRONG NUÔI THỦY SẢN

Enzyme đóng vai trò là chất phụ gia quan trọng trong thức ăc tôm, cá tính đến thời điểm hiện...

14 / 9

2020

KỸ THUẬT NUÔI CÁ TRONG AO NỔI

Chuyển đổi từ diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang ao nuôi cá nổi cho năng suất và hiệu...

08 / 9

2020

KỸ THUẬT NUÔI LƯƠN GIỐNG BÁN NHÂN TẠO NĂNG SUẤT CAO

Trong những năm gần đây, mô hình nuôi lươn không bùn đang được rất nhiều bà con đón nhận. Mô...

07 / 9

2020

GIẢI PHÁP NUÔI TÔM MÙA NẮNG NÓNG

Ảnh hưởng xấu đến tôm nuôi mùa nắng nóng kéo dài
Đứng trước tình hình mùa nắng nóng kéo dài...