26 / 9

2020

BÀO TỬ LỢI KHUẨN TRONG XỬ LÝ AO NUÔI

Bào tử lợi khuẩn là gì?
Bào tử lợi khuẩn là trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, chúng không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian.
Ở trạng thái “ngủ đông”, bào tử lợi khuẩn có cấu trúc nhiều lớp vỏ, ngoài cùng không phải là biểu mô thông...

22 / 9

2020

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH NUÔI GHÉP CÁ THÁC LÁC CƯỜM VÀ CÁC SẶC RẰN

Cá thác lác cườm có nguồn gốc tự nhiên, tập trung từ miền Trung trở vào. Đây là loài cá có chất lượng thịt thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn cao cấp. Trong năm 2020, nhu cầu thị trường tăng mạnh nên giá cá thác lác cườm ở mức cao hơn so với mọi năm, giá dao động từ 90.000 – 95.000 đồng/kg. Để hạn chế ô nhiễm môi trường nước ao do thức...

21 / 9

2020

VAI TRÒ CỦA VI SINH ĐƠN DÒNG BACCILUS SUBTILIS

Baccilus subtilis
Tính năng
Ức chế sinh học vi khuẩn gây hại, đồng thời sản sinh ra enzyme trong đó có amylase và protase hỗ trợ tiêu hóa. Chúng tồn tại ở dạng bào tử do đó không bị dịch vị dạ dày “tiêu hóa”. Ở ruột, bào tử “nảy mầm” và phát triển mạnh mẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa ở vật nuôi nhằm giúp cơ thể chống lại các...

19 / 9

2020

PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH MỀM VỎ TRÊN TÔM

Tôm bị mềm vỏ thường xảy ra trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng. Tôm có biểu hiện vỏ mềm, mỏng hoặc có màu sẫm, bị nhăn, gồ ghề,…Tôm hay vùi mình và dạt vào bờ sau đó chết. Tôm dễ bị phụ nhiễm với các bệnh như nhiễm khuẩn, nấm, protozoa nên tôm thường yếu ớt, phát triển chậm, có thể chết rải rác hằng ngày. Bệnh mềm vỏ trên tôm gây thiệt hại về năng suất và...

16 / 9

2020

GIẢI PHÁP THAY THẾ KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI VỚI ACID HỮU CƠ TỔNG HỢP

Tình hình dịch bệnh chăn nuôi xuất hiện và kéo dài đã gây ra thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trong thị trường tiêu thụ thực phẩm sạch. Liệu người chăn nuôi có sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi và liệu có tồn dư kháng sinh trong thịt của chúng? Câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra với nhiều nghi vấn. Chính điều này đã mở đường...

15 / 9

2020

ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ ENZYME TRONG NUÔI THỦY SẢN

Enzyme đóng vai trò là chất phụ gia quan trọng trong thức ăc tôm, cá tính đến thời điểm hiện tại. Trước đây, bột cá là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong thức ăn tôm, cá bởi chúng là nguồn cung cấp protein chính, chiếm từ 30-50%. Việc sử dụng quá mức bột cá dẫn đến khan hiếm nguồn nguyên liệu và chi phí cho chúng khá đắt đỏ. Thức ăn được bổ sung enzyme có thể...

14 / 9

2020

KỸ THUẬT NUÔI CÁ TRONG AO NỔI

Chuyển đổi từ diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang ao nuôi cá nổi cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Đây là phương pháp nuôi cá không cần đào ao mà chỉ cần tạo bờ, xây dựng bờ trên mặt ruộng rồi bơm nước vào để nuôi cá.
Công nghệ "sông trong ao" nuôi cá mật độ cao

09 / 9

2020

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI SỬ DỤNG NƯỚC SÁT KHUẨN CÓ GỐC IODINE

Trong nuôi trồng thủy sản, việc giữ cho nguồn nước ao nuôi sạch là yếu tố vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại sản phẩm khử trùng như Chlorin, Formon, BKC, thuốc tím,.. Trong đó các loại sản phẩm khử trùng Povidone Iodine lại được ưa chuộng hơn cả nhờ nó có các đặc tính nổi trội.