TẢO LAM – VẤN ĐỀ NHỨC NHỐI TRONG AO NUÔI THỦY SẢN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Thứ Tư, 24/06/2020

TẢO LAM – VẤN ĐỀ NHỨC NHỐI TRONG AO NUÔI THỦY SẢN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Tảo lam được biết là một loại tảo độc và hoàn toàn bất lợi cho các ao nuôi thủy sản. Tảo lam phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 25oC làm cạn kiệt nguồn dinh dưỡng cho thủy sản, hình thành lớp tảo trên bề mặt dẫn đến việc trao đổi oxi trong môi trường nước diễn ra khó khăn. Thông thường, khi chất thải động vật thủy sản tích tụ nhiều, thêm vào đó là lượng thức ăn thừa không phân hủy hết sẽ dẫn đến sự hình thành và phát triển của tảo lam, chúng thường phát triển mạnh ở giai đoạn giữa hoặc cuối chu kì nuôi. Sự phát triển này còn được gọi là quá trình tảo nở hoa, là một trong những vấn đề nhức nhối đối với những nhà nuôi trồng thủy sản và hầu như các ao nuôi nào cũng từng gặp trường hợp này.

Ngoài việc gây ô nhiễm nguồn nước ao nuôi, cản trở oxi, lấy hết chất dinh dưỡng của vật nuôi thì tảo lam còn có thể tiết ra các độc tố gây bệnh cho thủy sản làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, nặng có thể gây hại đến gan, hệ thần kinh và thậm chí là chết sau đó.

Để khắc phục tình trạng trên, Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Biopro Khánh Hòa đưa ra một giải pháp an toàn và hiệu quả nhất là sử dụng men vi sinh cắt tảo cho nuôi trồng thủy sản. Với thành phần chính là các vi sinh vật có lợi và các enzyme được sản xuất theo công nghệ hiện đại, men vi sinh cắt tảo của công ty chúng tôi đảm bảo an toàn, không gây hại cho thủy sản và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Công dụng:

  • Giúp phân hủy nhanh các chất hữu cơ dư thừa, bùn đáy ao, xác tảo và phân thủy sản.
  • Làm sạch đáy ao, cải thiện môi trường nước, giảm hiện tượng rong nhớt, diệt trừ tảo độc.
  • Bổ sung hệ vi sinh vật và enzyme có lợi cho đường tiêu hóa thủy sản.
  • Tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn, giúp thủy sản tăng trọng nhanh chống.
  • Giảm thiểu tối đa lượng khí độc NH3 và H2S trong ao nuôi.

Thành phần:

  • Bacillus subtilis
  • Bacillus licheniformis
  • Enzyme: amylase, protease, cellulase,…

Liều dùng:

  • Lần 1: đánh men vi sinh cắt tảo 0,5 – 1kg/1000m3 nước, sau đó hòa trộn với 40ml nước có bổ sung 1kg rỉ mật đường, tiến hành sục khí 6 – 12h rồi tạt xuống ao nuôi.
  • Sử dụng định kì 3 ngày/ lần, tiếp tục đánh men vi sinh cắt tảo với liều lượng 200 – 300 gram/1000m3 nước giúp cân bằng mật độ tảo và hệ vi sinh trong ao nuôi.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Phối trộn men vi sinh cắt tảo theo liều lượng ở trên với nước chứa rỉ đường rồi tạt xuống ao.

Hướng dẫn bảo quản:

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Quy cách đóng gói: 25kg/ thùng

Bài viết liên quan

28 / 12

2020

Phòng ngừa Bệnh thân đỏ đốm trắng ở tôm sú

Ở tôm sú, bệnh thường hay gặp nhất, khó ngăn ngừa và điều trị là bệnh thân đỏ đốm trắng...

22 / 12

2020

Một số loài ký sinh trùng có hại trên tôm thẻ

Một nghiên cứu mới đây đã quan sát ký sinh trùng ngoại sinh trên tôm thẻ chân trắng nuôi ở...

16 / 12

2020

Nhận biết Bệnh đốm đen trên tôm thẻ chân trắng và cách phòng, trị bệnh

Bệnh đốm đen trên tôm thẻ chân trắng có thể xuất hiện từ giai đoạn 20 – 90 ngày tuổi và...

14 / 12

2020

Vi khuẩn Bacillus licheniformis giúp tăng cường miễn dịch trên cá trắm cỏ

Các chất chống oxy hóa trong đường ruột cá trắm cỏ tăng đáng kể nếu có thêm Bacillus licheniformis từ...

12 / 12

2020

Sử dụng chiết xuất Yucca và nấm men trong nuôi cá rô phi

Cá rô phi là một loài cá nước ngọt mà gần đây việc nuôi nó đã tăng trưởng nhanh chóng...

12 / 9

2020

TĂNG CƠ HỘI XUẤT NGOẠI CHO CÁ RÔ PHI

Tự chủ động nguồn giống
Hiện các cơ sở sản xuất giống thủy sản trong nước chủ yếu nhập cá...