HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH CAO CẤP HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA THỦY SẢN

Thứ Ba, 30/06/2020

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH CAO CẤP HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA THỦY SẢN

Men tiêu hóa và men vi sinh là hai loại men hoàn toàn khác nhau, người nuôi có thể nhầm lẫn chúng là một, tuy nhiên chúng không chỉ khác nhau ở tên gọi mà còn ở cách sử dụng. Men tiêu hóa được hiểu nôm na là loại men có tác dụng như một chất xúc tác được hệ tiêu hóa tiết ra để chuyển hóa chuỗi thức ăn chứa tinh bột, đạm, béo, chất xơ,.. thành các chất dinh dưỡng giúp thủy sản có thể hấp thu được. Trong khi đó, men vi sinh lại là tập hợp hệ vi sinh vật có lợi, hiện diện trong đường ruột, chúng có tác dụng ức chế các vi khuẩn có hại, ngoài ra chúng còn có khả năng phân giải các hợp chất khó tiêu hóa khác giúp cơ thể thủy sản hấp thu một cách dễ dàng hơn.

Thành phần trong 1kg:

  • Bacillus subtilics
  • Lactobacillus platarum
  • Pediococcus acidilactici
  • Hệ enzyme: Amylase, Protease, Cellulase,…

Với công dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh EMS, bệnh phân trắng, phân lỏng, ruột đứt khúc, giúp đường ruột lớn và phân tôm săn chắc. Tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, khi bổ sung men vi sinh vào khẩu phần ăn cho thủy sản sẽ giúp bổ sung các vi sinh vật có lợi và enzyme cần thiết cho hệ tiêu hóa. Từ đó, gia tăng năng suất nuôi, thủy sản khỏe mạnh, đảm bảo doanh thu cho nhà nuôi trồng.

Liều dùng và cách sử dụng:

  • 100 triệu CFU/gram: 3 – 5 gram/kg thức ăn.
  • 1 tỷ CFU/gram: 2 – 3 gram/kg thức ăn.
  • Phòng và điều trị các bệnh EMS, bệnh đường ruột, phân trắng thì sử dụng liều dùng gấp đôi.
  • Cách sử dụng: Hòa tan sản phẩm với một ít nước, trộn đều với thức ăn để khô 3 – 5 phút rồi cho ăn.

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đóng gói: 25kg/thùng.

Bài viết liên quan

02 / 8

2021

Ứng dụng Probiotics trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

Các sản phẩm vi sinh chứa Probiotics (thuốc thủy sản) có lợi cho sức khỏe tôm, cá giống: giảm thiểu...

31 / 7

2021

Ngăn chặn việc lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi nói chung và trong nuôi thủy sản nói riêng đang là vấn...

28 / 7

2021

AMIP – Ký sinh trùng trên tôm thẻ chân trắng

[Người Nuôi Tôm] – Một nghiên cứu mới đây của Jee Eun Han và cộng sự vừa đăng trên tạp chí...

26 / 7

2021

Kỹ thuật đa bội trong sản xuất giống thủy sản

Áp dụng kỹ thuật đa bội thể trong sản xuất giống thủy sản nhằm tạo ra các giống vật nuôi...

01 / 3

2021

Bổ sung vitamin E và vitamin C trên tôm thẻ

Một nghiên cứu mới đây của Hajar Ebadi và cộng sự 2020 đã cho thấy tác động tương tác của...

28 / 12

2020

Phòng ngừa Bệnh thân đỏ đốm trắng ở tôm sú

Ở tôm sú, bệnh thường hay gặp nhất, khó ngăn ngừa và điều trị là bệnh thân đỏ đốm trắng...