23 / 6

2020

MEN VI SINH HỖ TRỢ TIÊU HÓA GIA SÚC, GIA CẦM - BƯỚC TIẾN ĐỘT PHÁ TRONG CHẤT LƯỢNG CHĂN NUÔI

MEN VI SINH HỖ TRỢ TIÊU HÓA GIA SÚC, GIA CẦM - BƯỚC TIẾN ĐỘT PHÁ TRONG CHẤT LƯỢNG CHĂN NUÔI

22 / 6

2020

BACILLUS LICHENIFORMIS GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

BACILLUS LICHENIFORMIS GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

19 / 6

2020

CÁC TÁC ĐỘNG CỦA HỆ THỰC VẬT PHÙ DU LÊN MÀU NƯỚC AO NUÔI

Trong nuôi trồng thuỷ sản nói chung, nuôi tôm nói riêng, màu nước có vai trò rất quan trọng trong việc tham gia hình thành chuỗi thức ăn tự nhiên, hệ lọc sinh học, ổn định các thông số môi trường. Nói cách khác, nuôi thuỷ sản muốn thành công, trước tiên cần phải nuôi và giữ màu nước ổn định, bền vững. Thực chất màu nước trong ao, hồ nuôi thuỷ sản được hình thành chủ yếu do tác...

18 / 6

2020

BỆNH VỀ DINH DƯỠNG Ở TÔM PHẦN 1

Hiện nay, việc thiếu hụt các nguồn dinh dưỡng và khoáng chất cho tôm dẫn đến một loạt các triệu chứng xảy ra trên tôm như: tôm bị mềm vỏ, không lột xác được, sinh trưởng và phát triển kém...
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài triệu chứng trên tôm do bổ sung chưa đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đối với sự phát triển của tôm, để người nuôi trồng tôm có được một cái...

17 / 6

2020

TẠI SAO LẠI PHẢI SỬ DỤNG PROBIOTIC (CHẾ PHẨM SINH HỌC) TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hiện nay, việc sử dụng kháng sinh truyền thống đang mất tác dụng do lạm dụng quá mức. Nó không chỉ đẩy mạnh khả năng kháng thuốc ở vi sinh vật có hại và hủy hoại hệ vi sinh tự nhiên, mà còn làm tích lũy hàm lượng kháng sinh tồn dư trong các sản phẩm thủy sản, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Xu hướng hiện nay là thay thế chất kháng sinh truyền thống bằng...

11 / 6

2020

Bacillus velezensis – Chủng vi sinh mới phân lập từ loài phổ biến ở Việt Nam

Dòng Bacillus mới cải thiện chất lượng nước và ổn định sức khỏe vật nuôi.
Vi khuẩn là mầm bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản. Những bệnh do các loại vi khuẩn này gây ra thường ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hiệu quả và lợi nhuận của các hệ thống nuôi. Thêm nữa, nhiều loài vi khuẩn không chỉ tác động tới thủy sản mà còn ảnh hưởng đến sức...