19 / 6

2020

CÁC TÁC ĐỘNG CỦA HỆ THỰC VẬT PHÙ DU LÊN MÀU NƯỚC AO NUÔI

Trong nuôi trồng thuỷ sản nói chung, nuôi tôm nói riêng, màu nước có vai trò rất quan trọng trong việc tham gia hình thành chuỗi thức ăn tự nhiên, hệ lọc sinh học, ổn định các thông số môi trường. Nói cách khác, nuôi thuỷ sản muốn thành công, trước tiên cần phải nuôi và giữ màu nước ổn định, bền vững. Thực chất màu nước trong ao, hồ nuôi thuỷ sản được hình thành chủ yếu do tác...

18 / 6

2020

BỆNH VỀ DINH DƯỠNG Ở TÔM PHẦN 1

Hiện nay, việc thiếu hụt các nguồn dinh dưỡng và khoáng chất cho tôm dẫn đến một loạt các triệu chứng xảy ra trên tôm như: tôm bị mềm vỏ, không lột xác được, sinh trưởng và phát triển kém...
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài triệu chứng trên tôm do bổ sung chưa đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đối với sự phát triển của tôm, để người nuôi trồng tôm có được một cái...

17 / 6

2020

TẠI SAO LẠI PHẢI SỬ DỤNG PROBIOTIC (CHẾ PHẨM SINH HỌC) TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hiện nay, việc sử dụng kháng sinh truyền thống đang mất tác dụng do lạm dụng quá mức. Nó không chỉ đẩy mạnh khả năng kháng thuốc ở vi sinh vật có hại và hủy hoại hệ vi sinh tự nhiên, mà còn làm tích lũy hàm lượng kháng sinh tồn dư trong các sản phẩm thủy sản, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Xu hướng hiện nay là thay thế chất kháng sinh truyền thống bằng...

11 / 6

2020

Bacillus velezensis – Chủng vi sinh mới phân lập từ loài phổ biến ở Việt Nam

Dòng Bacillus mới cải thiện chất lượng nước và ổn định sức khỏe vật nuôi.
Vi khuẩn là mầm bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản. Những bệnh do các loại vi khuẩn này gây ra thường ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hiệu quả và lợi nhuận của các hệ thống nuôi. Thêm nữa, nhiều loài vi khuẩn không chỉ tác động tới thủy sản mà còn ảnh hưởng đến sức...

28 / 5

2020

Bacillus subtilis - Trực khuẩn: Cần thiết ủ tăng sinh trước khi sử dụng?

Bacillus subtilis được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835 bởi Christion Erenberg và được đặt tên là Vibrio subtilis. Năm 1872, Ferdimand Cohn đặt tên loài trực khuẩn này là Bacillus subtilis.

12 / 5

2020

Một số loài tảo phổ biến và biện pháp khắc phục tảo độc trong các ao nuôi tôm thâm canh

Ngoài vai trò là mắc xích đầu tiên của chuỗi thức ăn trong thủy vực và giúp cân bằng hệ sinh thái ao nuôi, tảo còn là nguồn cung cấp oxy chính cho hoạt động hô hấp của tôm, làm giảm độ trong của nước, hấp thu muối dinh dưỡng dư thừa, hấp thu chất hữu cơ trong môi trường nước. Tính đa dạng về thành phần loài tảo thường thấp hơn các thủy vực tự nhiên và bị chi...