24 / 9

2020

TRUNG QUỐC PHÁT HIỆN VIRUS SARS – COV – 2 TRONG CÁ ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU TỪ NA UY

Trong tuyên bố đăng trên trang web, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết mẫu thử dương tính với virus SARS-CoV-2 được lấy từ một lô cá đông lạnh nhập khẩu từ Na Uy.
Theo Tân Hoa Xã, ngày 23/9, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã công bố các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp đối với một công ty chế biến thủy sản Na Uy, sau khi mẫu thử lấy từ một kiện hàng...

17 / 9

2020

GIẢI PHÁP CHO NGUỒN CUNG HEO GIỐNG

Nhu cầu thịt heo tăng cao đột biến từ đầu năm 2020 tới nay. Kéo theo đó là nhu cầu tái đàn của bà con nông dân các tỉnh. Hệ lụy dịch tả Châu Phi kéo dài từ năm 2019 làm cho đàn heo nái giảm còn trên 2,72 triệu con (theo báo cáo từ các địa phương), không đủ cung cấp heo giống trong nước và giá xuất bán cao hơn so với mọi năm (khoảng 3 triệu...

12 / 9

2020

TĂNG CƠ HỘI XUẤT NGOẠI CHO CÁ RÔ PHI

Tự chủ động nguồn giống
Hiện các cơ sở sản xuất giống thủy sản trong nước chủ yếu nhập cá rô phi bột, cá rô phi 21 ngày để ương lên cá giống mà không có đàn cá bố mẹ có chất lượng tốt đáp ứng thị yếu người nuôi. Để chủ động con giống cần nhập đàn cá bố mẹ có chất lượng tốt làm vật liệu chọn giống, phát triển đàn cá giống hậu bị, cung cấp các...

05 / 9

2020

NGHỀ NUÔI NHUM SỌ VÀ TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Nhum sọ hay cầu gai sọ dừa là loài nhuyễn thể có tên khoa học là Tripneustes gratilla thuộc họ Toxopneusstidae, nhóm Cầu gai đều Regularia, lớp Cầu gai Echinoidae, ngành Da gai Echiodermata. Nhum sọ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Chúng thường được khai thác lấy trứng để làm thực phẩm với hàm lượng protien trứng cao từ 20-25%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhum sọ tự...

28 / 8

2020

Lối đi nào cho "thủ phủ" tôm hùm Khánh Hòa trong mùa dịch Covid

Tình hình dịch Covid kéo dài từ đầu năm 2020 tới nay khiến cho các mặt hàng thủy sản nói chung và tôm hùm nói riêng khó khăn trong việc tiêu thụ trong nước và không thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Và thị trường xuất khẩu tôm hùm dễ tính và gắn bó với Việt Nam trong nhiều năm qua chính là thị trường Trung Quốc. Hàng nghìn tấn tôm không thể xuất khẩu và giảm giá...

11 / 8

2020

Những lợi ích từ chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

Chế phẩm sinh học làm việc theo 3 quá trình: khống chế sinh học; tạo ra sự sống; xử lý sinh học. Tác động tương hỗ của 3 quá trình này mang lại lợi ích rất lớn cho nghề nuôi tôm.
Phòng ngừa dịch bệnh: Quá trình khống chế sinh học là những dòng vi khuẩn có ích tác động đối kháng lên dòng vi khuẩn gây bệnh. Những dòng vi khuẩn có lợi sẽ lấn át, kìm chế sự...