02 / 8

2021

Ứng dụng Probiotics trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

Các sản phẩm vi sinh chứa Probiotics (thuốc thủy sản) có lợi cho sức khỏe tôm, cá giống: giảm thiểu tối đa những bệnh thường gặp, tăng sức đề kháng, ăn khỏe. Một số dòng vi khuẩn như Vibrio alginolyticus và B. subtilis được dùng trong nuôi tôm giống vì chúng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh như Vibrio harveyi, V. ... Tỉ lệ sống cũng như tăng trưởng của tôm tăng lên...

31 / 7

2021

Ngăn chặn việc lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi nói chung và trong nuôi thủy sản nói riêng đang là vấn đề cấp thiết được các cơ quan chức năng cũng như người tiêu dùng quan tâm. Bởi, không chỉ gây hại đến môi trường nuôi, chất lượng các con nuôi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

28 / 7

2021

AMIP – Ký sinh trùng trên tôm thẻ chân trắng

[Người Nuôi Tôm] – Một nghiên cứu mới đây của Jee Eun Han và cộng sự vừa đăng trên tạp chí Aquaculture Alliance đã phát hiện ra ký sinh trùng amip mới gây bệnh đen mang trên tôm thẻ chân trắng. Đây là báo cáo đầu tiên về ký sinh trùng đơn bào amip trong tôm thẻ chân trắng

26 / 7

2021

Kỹ thuật đa bội trong sản xuất giống thủy sản

Áp dụng kỹ thuật đa bội thể trong sản xuất giống thủy sản nhằm tạo ra các giống vật nuôi có bộ nhiễm sắc thể bị biến đổi, nhằm tối ưu hóa các chỉ tiêu tăng trưởng để tạo lợi ích kinh tế.

01 / 7

2021

Các biện pháp quản lý đàn thỏ mùa nắng

Thỏ là loài gia súc nhạy cảm với các tác nhân ngoại cảnh, khi nhiệt độ không khí tăng trên 35 độ C và kéo dài, thỏ rất dễ bị cảm nóng. Trong mùa nóng nếu không biết cách chăm sóc hợp lý thì thỏ sẽ rất dễ mắc bệnh, gây thiệt hại về kinh tế, vì vậy nuôi thỏ trong mùa nắng nóng cần lưu ý những vấn đề sau:
Hình minh họa

01 / 3

2021

Bổ sung vitamin E và vitamin C trên tôm thẻ

Một nghiên cứu mới đây của Hajar Ebadi và cộng sự 2020 đã cho thấy tác động tương tác của lipid trong khẩu phần ăn đến vitamin E và vitamin C khi bổ sung vào chế độ ăn để của tôm thẻ chân trắng.
Vitamin E và vitamin C có tác động tương tác với lipid trong thức ăn tôm thẻ.