23 / 11

2019

Màu nước ao nuôi: Nhân tố tác động và giải pháp

Màu nước phản ánh chính xác tình trạng chất lượng nước trong ao; trong quá trình nuôi, màu nước có thể biến đổi, đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức nhận biết để đánh giá chất lượng nước một cách chính xác và đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời.

21 / 11

2019

Probiotic có thể làm cho việc nuôi tôm thân thiện với môi trường hơn

Một nghiên cứu mới chứng minh rằng việc sử dụng probiotics khi sản xuất ấu trùng tôm thẻ chân trắng - không chỉ trong giai đoạn phát triển - có thể giúp giảm lượng khí thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

14 / 11

2019

Rong mơ kích thích miễn dịch chống bệnh phát sáng trên tôm

Nghiên cứu mới đây cho thấy chất chiết từ rong mơ có khả năng kích thích miễn dịch, tăng tỉ lệ sống trên tôm sú giúp tôm kháng lại bệnh do vi khuẩn Vibrio harveyi gây ra.
Tôm sú (Penaeus monodon) là loài mang lại giá trị kinh tế cao và được nuôi ở nhiều nước trên thế giới. Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, tính đến ngày 24/9/2019, diện tích thả nuôi tôm nước lợ...

04 / 11

2019

Lợi ích khi nuôi tôm thẻ tích hợp rong biển

Một báo cáo mới đây vừa được đăng trên tạp chí Journal of Applied Phycology cho thấy lợi ích của mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng tích hợp với rong biển xanh trong hệ thống nuôi trồng thủy sản trao đổi nước tối thiểu.
Rong biển xanh (Ảnh minh họa)

31 / 10

2019

Tìm hiểu về kháng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Hiện nay các chủng vi khuẩn kháng kháng sinh xuất hiện ngày càng nhiều. Từ góc độ của ngành nuôi trồng thủy sản, chúng ta cần hiểu về vi khuẩn kháng thuốc trong môi trường nước và hậu quả bất lợi của việc sử dụng kháng sinh phổ rộng để quyết định lựa chọn phương pháp phòng trị bệnh hiệu quả, an toàn.

29 / 10

2019

Biện pháp phòng, chống bệnh vi bào tử trùng trên tôm nuôi nước lợ

Theo báo cáo của các địa phương và các cơ sở nuôi tôm, trong thời gian gần đây đã xuất hiện hiện tượng tôm bị còi cọc, chậm lớn; nhiều trường hợp tôm bị kết hợp với bệnh phân trắng, hoại tử gan tụy cấp tính gây thiệt hại lớn về kinh tế của người nuôi tôm.
Cục Thú y và cơ quan chuyên môn tại các địa phương đã tổ chức giám sát chủ động, lấy mẫu xét nghiệm...